August 11, 2022
Bookbound Brigade

Bookbound Brigade ลืมทุกอย่างของตำนาน เมื่อตัวการ์ตูนดัง ๆ ความจำเสื่อม

เป็นเกมอินดี้ในรูปแบบ 2D Side-Scrolling ที่พัฒนาโดยทีม Digital Tales นั่นคือเกม Bookbound Brigade และจัดจำหน่ายโดย Intragames ที่ได้นำเอาเหล่าตัวการ์ตูนดังในสมัยก่อนมาทำใหม่และก็ได้ให้เหล่าตัวการ์ตูนนี้ความจำเสื่อม จะสนุกขนาดไหนต้องไปดูกันเลย

การ์ตูนความจำเสื่อม

รายละเอียดและรูปแบบของเกม Bookbound Brigade

ด้วยความที่เป็นเกมนี้ส่วนมากก็จะเป็นการที่เราควบคุมตัวเดียงแต่เกมได้มีการพัฒนาให้ต่างไปจากเดิมคือเราสามารถเลือกร่วมทีมได้ถึง 8 ตัว โดยตัวละครเหล่านี้ก็จะมาจากการ์ตูนชื่อดังเช่น King Arthur, Dracula, Robin Hood, Dorothy Gale, Sun Wukong, Queen Victoria, Cassandra และ Nikola Tesla และทั้ง 8 ตัวนี้เราก็สามารถใช้ควบคุมด้วยระบบเดียวได้เลย ด้วยความที่ตัวเกมจะต้องออกไปผจญภัยไปด้วยและด้วยความที่มีแปดตัวดังนั้นตัวเกมเลยได้มีการพัฒนาให้เราสามารถเดินทางไปด้วยกันได้หลายรูปแบบเพื่อเพิ่มความสนุกให้ผู้เล่นโดยจะมีอยู่ด้วยกัน 4 รูปแบบคือ Standard ที่จะให้เราเลือกว่าจะเดินกันเป็นแถว4แถวๆละ2คนหรือจะเดินเรียงหน้ากระดานไปเลย 8 คน และแบบ Wheel ที่เดินกันเป็นวงกลมและ Column ที่ยืรต่อตัวกันขึ้นไป 8 คน โดยรูปแบบการเดินนั้นก็จะมีค่าสถานะที่ต่างกันไปขึ้นอยู่กับรูปแบบที่เราใช้แต่บางรูปแบบก็จะมีที่เราได้อย่างเสียอย่างเช่นแบบ Column ที่จะช่วยให้เราอยู่ในที่สูง และมีการป้องกันที่ดีขึ้นแต่ก็ต้องแลกมากับความเร็วที่จะลดลง

นอกจากนั้นตัวเกมยังมีสกิลที่มาช่วยเราถึง16 สกิลซึ่งแต่ละสกิลนั้นเราก็ต้อวงเลือกใช้ให้ตรงกับสถานการณ์ที่เราเจอด้วย และยังมีด่านภายในเกมมาให้คุณได้เลือกเล่นถึง 5 ด่านได้แก่ Library, Ancient, Medieval, Sea และ Victorian ซึ่งในแต่ละด่านนั้นก็จะเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปและความยากง่ายก็ขึ้นอยู่กับด่านที่เลือกอีกด้วยโดยแต่ละด่านนั้นก็จะอ้างอิงมาจากโลกจริงในส่วนของเพลงประกอบก็ทำออกมาดีมากเพราะทำให้เรารู้สึกร่วมไปกับการเล่นเกมด้วย

เกมออนไลน์

ซึ่งโดยภาพรวมของเกมนี้แล้วเป็นเกมที่ถือว่าน่าสนใจอยู่ด้วยความที่ระบบเกมเพลย์ไม่ได้เล่นยากอะไรและก็ไม่ได้ง่ายถึงขนาดที่ว่าน่าเบื่อภาพกราฟฟิก เสียง อะไรก็ทำออกมาดีไม่แพ้กัน และการที่เราได้เลือกทีมของเราถึงแปดตัวก็มีประโยชน์อย่างมาก ๆ แม้ในตอนแรกจะดูว่าไม่ถนัดเอาเป็นว่าเป็นที่สนุกและน่าสนใจ และใครที่กำลังมองหาเกมที่สามารถเล่นฆ่าเวลาได้ และเล่นได้เพลิน ๆ ก็ถือว่าเกมนี้เป็นเกมที่ควรอยู่ในตัวเลือกนั้น

สามารถติดตาม เกมมออนไลน์ อัปเดตเกมใหม่ ๆ บนมือถือ และคอมพิวเตอร์ ที่นี่ watchesluxury