August 12, 2022
Maneater

Maneater ฉลามคลั่ง เกมแนวใหม่ที่จะให้คุณรับบทเป็นฉลามกินคน ล้างแค้นให้แม่

เป็นเกมแนวอินดี้ที่สามารถเล่นฆ่าเวลาได้เพลิน ๆ โดยในเกม Maneater เราจะได้รับบทบาท ฉลาม ซึ่งฉลามที่พ่อแม่ของเขาถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมด้วยฝีมือของ Scaly Pete นักล่าฉลามที่ชอบถ่ายรายการของตัวเองแบบเรียลลิตี้ทีวีอยู่เป็นประจำ ซึ่งเขาได้จับแม่ฉลามของเขาไปและทำการฆ่าอย่างโหดเหี้ยมต่อหน้าทุกคนและมันได้ควักตัวลูกซึ่งก็คือเราจะมาฆ่าต่ออีกแต่เราดันดิ้นและกัดแขนของมันอย่างแรงจากนั้นก็ลงน้ำและหนี้ไปอย่างรวดเร็ว นั่นจึงเป็นจุดเหตุสร้างรอยแผลและความแค้นไว้ให้กับ Scaly Pete ซึ่งพอเราโตมาเราต้องมาล้างแค้นให้พ่อแม่ของเรา ซึ่งตัวเรื่องก็ดำเนินไปเรื่อยๆไม่ได้มีอะไรหวิหวามากโดยเนื้อเรื่องก็เหมือนหนังๆทั่วไปแต่จะต่างกันตรงที่เป็นความแค้นระหว่างฉลามกับมนุษย์ และถึงแม้ตัวเกมจะเกริ่นแรก ๆ ได้ออกมาดีแต่กลับมาตกม้าตายเพราะเนื้อหาต่อจากนั้นไม่มีอะไรเลย

Maneater เกมฉลามคลั่ง

มาดูเนื้อเรื่องของเกม Maneater ในมุมมองต่าง ๆ กันดีกว่า

ตัวเกมทำออกมาในมุมมองเป็นเกม Open World ซึ่งระบบการเล่นก็ไม่ได้มีความแปลกใหม่เลยแต่การนำเสนอของเขาเนี่ยล่ะที่เป็นจุดเด่น เพราะ สิ่งที่เกมใส่มา ทำให้ตัวเกมดูสดใหม่พอสมควร โดยผู้เล่นจะพบเห็นเมืองใหญ่อยู่ใจกลางแผนที่แล้วก็มีชายหาดที่มีผู้คนมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างคร่าคร่ำ หรือบางที่ก็เป็นเพียงบึงเล็ก ๆ ที่เราอาจจะพบเจอได้ในชีวิตจริง โดยรวมแล้วระบบเกมเพลย์การเล่นก็ไม่ได้แตกต่างจากเกม Open World ทั่วไป แต่เพราะการนำเสนอของเกมในสถานที่แปลกใหม่ ก็ยังทำให้เกมสนุกขึ้นได้นอกจากนั้นเรายังได้หาของ ไล่ฆ่าคน และการท้าทายเหล่า Shark Hunter

เกมออนไลน์

นอกจจากจะนำเสนอในรูปแบบของ Open World แล้ว ยังใส่ความเป็น RPG ลงไปด้วย โดยผู้เล่นต้องมีการฟาร์มเพื่อให้สามารถสู้กับเหล่าปลาข้ามเลเวลได้ นอกจากนั้นยังได้ทำภารกิจปลดล็อคพื้นที่ การตามหาไอเทมใต้น้ำ เพื่อเพิ่มเลเวลของเราอีกด้วยและเราจะสามารถปรับแต่งตัว ฉลาม ของเรารวมถึงการอัพสกิลได้ที่ Grott หรือถ้ำกบดานซึ่งเป็นคล้ายกับ Hub สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเกมก็คือการฟาร์มหาชุดเซ็ตเหมือนกับเกม MMORPG โดยเราเลือกใส่ได้3 เซ็ต และแต่ละเซ็ตจะเสริมสเตตัสที่ต่างกันออกไปส่วนข้อเสียหลัก ก็คือภารกิจของเกมที่ไม่มีความหลากหลายเลยและซ้ำไปซ้ำมากันทุกด่าน Maneater เป็นเกมใหม่ที่ได้วางขายบน Epic Games Store แต่สามารถใช้คูปองล่วนลด 10$ ได้ทำให้ตัวเกมเหลือ 260 บาท ซึ่งราคานี้และคุณภาพของเกมในระดับนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก

สามารถติดตาม เกมออนไลน์ เกมคอมพิวเตอร์ เกมใหม่ ๆ อัปเดตวันนี้ ที่นี่ watchesluxury